khám tiền hôn nhân

Ngày đăng: 28/09/2022 04:31 PM

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HÀ THANH - Bệnh viện khám tiền hôn nhân cho kết quả nhanh chóng chính xác

  1. Tầm quan trọng của khám sức khỏe tiền hôn nhân

  Khám sức khỏe tiền hôn nhân là việc kiểm tra, đánh giá tình trạng sức khỏe của những cặp vợ chồng tương lai. Đây là việc cần thiết đối với những cặp đôi trẻ trước khi bước vào hôn nhân. Bởi khám sức khỏe tiền hôn nhân mang lại nhiều ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

  Tại sao phải khám sức khỏe tiền hôn nhân?

  Khám tiền hôn nhân có nhiều ý nghĩa quan trọng: 

  Phát hiện bệnh truyền nhiễm: Có nhiều căn bệnh truyền nhiễm tiềm ẩn trong cơ thể mà đôi khi chính bản thân người bệnh không hề biết. Trong đó có những bệnh nguy hiểm như: HIV, viêm gan B, viêm gan C, các bệnh lây truyền qua đường tình dục,… Chỉ khi làm xét nghiệm và khám sức khỏe mới phát hiện ra. 

  Phát hiện sớm những nguy cơ về bệnh di truyền ở con cái sau này và tư vấn di truyền: Một ý nghĩa quan trọng nhất của khám tiền hôn nhân là nhằm phát hiện nguy cơ mắc bệnh lý di truyền ở thế hệ về sau - con cái trong tương lai. Trong đó, hay gặp nhất là hội chứng Thalassemia - bệnh tan máu bẩm sinh do vợ chồng cùng có gene lặn. 

  Phát hiện sớm các vấn đề về sức khỏe sinh sản: khám tiền hôn nhân còn giúp kiểm tra, đánh giá sức khỏe sinh sản của cả vợ và chồng trước khi kết hôn, phòng tránh được các bệnh lý sinh sản có nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn

  Khám tiền hôn nhân là việc cần thiết đối với các đôi vợ chồng tương lai  

  Khám tiền hôn nhân là việc cần thiết đối với các đôi vợ chồng tương lai

  Những đối tượng cần khám tiền hôn nhân

  Bất cứ cặp đôi nào trước khi kết hôn cũng nên đến bệnh viện khám tiền hôn nhân. Điều này nhằm chuẩn bị tâm lý tốt trước khi bước vào đời sống vợ chồng. Theo đó, các chuyên gia khuyên rằng các cặp đôi nên khám sức khỏe trước khi kết hôn ít nhất là 3 tháng. 

  Không chỉ vậy, nam nữ là trẻ vị thành niên, đến độ tuổi có khả năng sinh sản hay những người có ý định sinh con (từ 18 - 40 tuổi) đều nên khám để đánh giá sức khỏe sinh sản nói chung. Với phụ nữ, khám trước khi mang thai giúp đánh giá được sức khỏe sinh sản, khả năng mang thai, có kế hoạch mang thai và số con thích hợp. 

  2. Khám tiền hôn nhân gồm những gì?

  Nếu chọn bệnh viện khám tiền hôn nhân là HÀ THANH, khách hàng sẽ được tư vấn gói khám với 2 nhóm chính như sau: 

  Khám sức khỏe tổng quát

  Nhiều người vẫn cho rằng, khám tiền hôn nhân thường là chỉ khám sức khỏe sinh sản. Trên thực tế không phải vậy. Để chuẩn bị một bước ngoặt mới trong cuộc đời, mỗi người nên có sự sẵn sàng về tâm lý và thể chất, sức khỏe. Khám tiền hôn nhân giúp đánh giá, kiểm tra sức khỏe tổng quát nhằm các mục đích sau: 

  Kiểm tra tổng quát: Kiểm tra về sức khỏe với các đánh giá về thể trạng, đo công thức máu, kiểm tra đường huyết, phân tích nước tiểu, chức năng gan, thận,… nhằm đánh giá chung về sức khỏe. 

  Phát hiện bệnh lây nhiễm: Điều quan trọng nhất của khám sức khỏe tiền hôn nhân là phát hiện các bệnh lây nhiễm, bệnh truyền nhiễm nguy hiểm (ví dụ như: HIV, lậu, giang mai, viêm gan A, B, C,…).

  Đánh giá chung về tiền sử bệnh của cả vợ và chồng: sức khỏe của cặp đôi sẽ được đánh giá thông qua việc điều tra tiền sử mắc bệnh của cả nam và nữ, người thân trong gia đình có mắc bệnh di truyền hay truyền nhiễm hay không. Được khám và tư vấn về di truyền để có kế hoạch sinh ra những đứa con khỏe mạnh trong tương  lai. 

  Khám tiền hôn nhân nên khám song song cả nam và nữ

  Khám tiền hôn nhân nên khám song song cả nam và nữ

  Khám sức khỏe sinh sản

  Khám sức khỏe sinh sản trước hôn nhân là bước không thể bỏ qua. Theo đó, bước này thực hiện với nam và nữ như sau: 

  • Khám sức khỏe sinh sản của nữ:

  Với nữ giới, việc kiểm tra sức khỏe sinh sản sẽ bao gồm các kỹ thuật: kiểm tra tử cung, buồng trứng, tuyến vú, soi dịch âm đạo, kiểm tra hormone sinh dục,… Qua đó có thể đánh giá tổng quan về khả năng sinh sản của nữ, phát hiện các bất thường, những vấn đề có thể gặp phái ở đường sinh sản sau này.

  • Khám sức khỏe sinh sản đối với nam giới:

  Nam giới khi đến bệnh viện khám tiền hôn nhân sẽ được làm xét nghiệm tinh dịch đồ, dịch niệu đạo, nội tiết tố sinh dục,… Công tác kiểm tra được thực hiện kỹ lưỡng, trong đó quan trọng nhất là đánh giá chất lượng tinh dịch để biết được khả năng sinh sản của nam giới trước hôn nhân.

  4. Bảng giá khám tiền hôn nhân tại PHÒNG KHÁM HÀ THANH

  Đối với gói khám tiền hôn nhân tại HÀ THANH, đây là gói khám dịch vụ được chia thành các mục cụ thể với chi phí khám, xét nghiệm, dịch vụ thăm dò, chẩn đoán hình ảnh được công khai theo giá chung niêm yết tại Bệnh viện. Theo đó, các gói khám tiền hôn nhân mà khách hàng có thể lựa chọn thường có chi phí từ 1,5 đến hơn 2 triệu đồng tùy thuộc gói dịch vụ cơ bản hay kiểm tra chuyên sâu. 

  Nếu trong quá trình kiểm tra có phát hiện những bất thường và phải kiểm tra chuyên sâu hơn thì sẽ phát sinh thêm chi phí. Khám tiền hôn nhân đối với nữ sẽ có mức phí cao hơn nam giới bởi nữ có nhiều danh mục kiểm tra hơn. 

   

  Zalo
  Hotline